Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt

Đội ngũ

BAN GIÁM ĐỐC

Ông Lê Trọng Trải – Giám Đốc Trung tâm

Ông Lê Trọng Trải là một trong số các nhà sinh thái học hàng đầu Việt Nam (nghiên cứu về thú và các loài chim) và là người đi đầu trong công tác nghiên cứu quy hoạch các khu bảo tồn ở Việt Nam với hơn 35 năm kinh nghiệm làm việc. Ông hiện là Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt (được chuyển đổi từ Chương trình BirdLife International tại Việt Nam); Điều phối viên của Nhóm Bảo tồn Gà lôi lam mào trắng ở Việt Nam (Vietnam Edwards’s Pheasant Working Group), và là thành viên của Nhóm Bảo tồn Saola. Ông cũng đã từng phối hợp chặt chẽ với Chương trình WWF Đông Dương trong dự án Sáng kiến ​​Trung Trường Sơn của WWF với tư cách là một điều phối viên vào năm 2002. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực địa sử dụng bẫy ảnh trong các môi trường sinh thái khác nhau tại Việt Nam, ông đã dẫn dắt thành công chương trình bẫy ảnh của BirdLife International Chương trình Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt từ năm 2011 đến nay. Sau hàng chục nghìn ngày bẫy ảnh, nhóm nghiên cứu đã ghi nhận hàng nghìn bức ảnh của 65 loài động vật gồm có chim, động vật có vú và bò sát/lưỡng cư ở Khe Nước Trong – Bắc Hướng Hóa, bao gồm nhiều loài đang bị đe dọa như Tê Tê Manis javanica, Mang lớn Muntiacus vuquangensis, Chà vá chân nâu Pygathrix nemaeus, Trĩ sao Rheinardia ocellata, Đuôi cụt bụng đỏ Pitta nympha, vv

Bà Phạm Tuấn Anh – Phó giám đốc Trung tâm

Bà Phạm Tuấn Anh đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và thực hiện các chương trình/ dự án bảo tồn và phát triển. Từ năm 2003 đến năm 2012, bà làm việc cho tổ chức BirdLife International với cương vị Giám đốc chương trình Việt Nam. Bà Tuấn Anh là người tiên phong trong việc chuyển đổi Chương trình BirdLife International tại Việt Nam thành một tổ chức phi chính phủ nội địa độc lập tại Việt Nam –Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt vào năm 2012. Bà hiện đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên và Phó Giám đốc của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt. Ngoài ra, bà còn có một nền tảng kiến thức và kinh nghiệm vững chắc về quản lý dự án / chương trình với hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc trong Chương trình hợp tác y tế Việt Nam-Thụy Điển từ năm 1992 đến năm 2001.

Bà Tuấn Anh có bằng Thạc sĩ Chính sách Công (Lee Kwan Yew School of Public Policy, Singapore), Thạc sĩ Kế toán Quốc tế (Đại học Swinburne, Úc), bằng Cử nhân Luật và Cử nhân Ngôn ngữ tiếng Anh.

Ông Đào Quang Minh – Quản lý Chương trình bảo tồn và phát triển bền vững kiêm Giám đốc dự án Khe Nước Trong

Ông Đào Quang Minh là Quản lý Chương trình bảo tồn và phát triển bền vững kiêm Giám đốc dự án Khe Nước Trong. Ông Minh có xấp xỉ 20 năm kinh nghiệm làm việc trong khu vực phi lợi nhuận và khu vực tư nhân trong các lĩnh vực sinh kế bền vững, quản lý rừng cộng đồng, giáo dục, phụ nữ lãnh đạo kinh tế, hỗ trợ xã hội dân sự, nâng cao năng lực, truyền thông, ứng phó khẩn cấp, thích ứng với biến đổi khí hậu và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp…Ông Minh đã kinh qua một số cơ quan với các vị trí như Phó trưởng phòng và Cố vấn về Xã hội và Cộng đồng, Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn; Điều phối viên chương trình sinh kế Tổ chức Oxfam Anh; Trưởng phòng Chính sách và Chiến dịch kiêm Trưởng phòng Chương trình của ActionAid Việt Nam. Ông là thành viên Ban quản lý cấp cao tại cả tổ chức Oxfam Anh và ActionAid Việt Nam. Ông Minh cũng có nhiều kinh nghiệm trong vận động chính sách, kết nối, tổ chức chiến dịch, quản lý chương trình, lập kế hoạch, lập ngân sách, giám sát, đánh giá, truyền thông và gây quỹ.

Ông có bằng Thạc sĩ về Xung đột, Quản trị nhà nước và Phát triển Quốc tế tại Đại học East Anglia (Vương quốc Anh) theo Chương trình học bổng Chevening của Chính phủ Anh.

BAN HÀNH CHÍNH – KẾ TOÁN
Bà Lê Thị Minh Huệ – Kế toán trưởng

Trước khi làm việc cho Viet Nature, Bà Lê Thị Minh Huệ là kế toán làm việc trong Chương trình BirdLife Quốc tế tại Việt Nam từ tháng 4/2006. Là Cử nhân chuyên ngành Kế toán , Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, bà đã có 9 năm kinh nghiệm làm kế toán cho doanh nghiệp quốc doanh.

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Cán bộ hành chính

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung tốt nghiệp Đại học và tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Quản trị Kinh Doanh tại trường Đại học Ngoại Thương.  Cô chính thức làm Cán bộ Hành chính & Truyền thông của Việt Nature tại Văn phòng Hà Nội từ tháng 1 năm 2019. Ngoài công việc, đam mê của cô là du lịch, cô yêu thích trải nghiệm những nền văn hóa và ẩm thực mới.

 

BAN BẢO TỒN
Ông Hà Văn Nghĩa – Cán bộ dự án tại hiện trường

Anh Hà Văn Nghĩa có bằng Cử nhân và Thạc sĩ trường Đại học Lâm nghiệp chuyên ngành Tài nguyên và Quản lý môi trường. Sau khi tốt nghiệp, anh tham gia chương trình Thực tập sinh Lãnh đạo Bảo tồn của Chương trình BirdLife International tại Việt Nam, và tiếp tục gắn bó với Việt Nature ở vị trí Cán bộ dự án tại hiện trường cho đến nay.

Ông Trần Đặng Hiếu – Cán bộ dự án tại hiện trường

Ông Trần Đặng Hiếu đã tốt nghiệp Đại học và Cao học tại trường Đai học Lâm nghiệp, chuyên ngành Quản lý tài nguyên rừng và môi trường. Ông đã có hơn ba năm kinh nghiệm làm Kiểm lâm tại Hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trước khi gia nhập Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt với vai trò Cán bộ Dự án tại hiện trường tại văn phòng của dự án Khe Nước Trong (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vào tháng 3/2014.

Ông Lê Văn Ninh – Cán bộ dự án tại hiện trường

Tốt nghiệp Đại học và tốt nghiệp Thạc sĩ về ngành lâm nghiệp tại Đại học Nông lâm Huế, Ông Lê Văn Ninh tham gia nhiều dự án nghiên cứu trước khi làm việc với Việt Nature với vị trí Cán bộ Dự án tại hiện trường từ tháng 7/2015. Ông hiện đang làm việc tại văn phòng của dự án Khe Nước Trong tại tỉnh Quảng Bình.

 

Ông Lê Công Tình – Cán bộ dự án tại hiện trường

Anh Lê Công Tình tốt nghiệp bằng Kỹ sư (Trường Đại học Nông lâm Huế) và bằng Thạc sĩ (Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam) chuyên ngành Quản lí tài nguyên rừng. Từ năm 2015, anh trở thành Cán bộ dự án tại hiện trường của Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Việt và gắn bó cho đến nay.

Cô Ngô Thị Thùy Dung – Cán bộ dự án

Tốt nghiệp khoa Sinh học, Đại học Khoa học Huế, cô Ngô Thị Thùy Dung đã làm việc cho Viet Nature từ 5/2017. Hiện cô đang làm việc với các Cán bộ Dự án hiện trường khác trong văn phòng hiện trường của dự án Khe Nước Trong tỉnh Quảng Bình.

Ms. Pham Thi Mai Huong – Communication, Environmental Education and Administrative Officer of Viet Nature’s Representative Office

Bà Phạm Thị Mai Hương có bằng B.A về tiếng Anh và B.A về Kinh tế. Bà đã có vài năm làm việc cho các tổ chức phi chính phủ quốc tế và nội địa khác nhau trước khi gia nhập Viet Nature từ tháng 7/2014 – Tháng 9/2016 với tư cách là Cán bộ Tài chính và Hành chính tại Văn phòng Việt Thiên tại Đồng Hới, Quảng Bình. Từ tháng 10 năm 2018, cô đã trở thành Cán bộ truyền thông, giáo dục môi trường và hành chính của Văn phòng đại diện Việt Nature tại Lệ Thủy, Quảng Bình.